02/05/11 (DVD) - Megamind (Tom McGrath/ US/ 2010) - 3/5
    จริงๆก็คงเรียกได้ว่านี่คือหนังอนิเมชั่นที่ดีเรื่องหนึ่ง มันมีข้อคิดดีๆที่เหมาะมากกับเด็กๆหรือผู้ใหญ่บางกลุ่มแถมด้วยความสนุกที่ไม่อาจปฏิเสธได้เลย เพลิดเพลินบันเทิงเริงรมณ์มากมาย ช่วงตอนที่ชอบที่สุดคือการเล่าเรื่องราวความเป็นมาก่อนการเป็นตัวร้ายในช่วงเปิดเรื่องของหนังและการเฉลยความจริงของเมโทรแมนในช่วงท้ายเพราะมันว่าด้วยเรื่องของอิทธิผลของสังคมที่มีผลต่อปัจเจกบุคคลในสังคมปัจจุบันที่ผู้แพ้มักโดนผลักไสไล่ส่งไปในมุมมืดอันยากจะมองเห็น ส่วนผู้ชนะก็ไม่ได้ถูกกำหนดว่าต้องมีความสุขเสมอไปอันเป็นประ้เด็นที่โดนเรามากๆ เพียงแต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปเลยเถิดถึงเรื่องความรักเปลี่ยนอุปนิสัยแล้วไซร้ แทบอยากจะร้อง บู้ๆๆ ออกมาดังๆ (จริงๆหนังมันยังว่า้ด้วยเรื่องของอำนาจและคุณค่าของชีวิตที่สะท้อนมาจากสังคมปัจจุบันด้วยแต่เราไม่ค่อยรู้สึกเท่าใดนัก)
 
05/05/11 (AVI) - Turtles Swim Faster Than Expected (Satoshi Miki/ Japan/ 2005) - 2.5/5
    หนังตลกอันว่าด้วยภรรยาอายุน้อยที่สามีทำงานอยู่ต่างประเทศโดยหน้าที่หลักในแต่ละวันของเธอคือการให้อาหารเต่า!! เธอมีเพื่อนรักนิสัยแปลกที่เหนือกว่าเธอทุกอย่างและเพื่อการค้นหาความหมายของชีวิตเธอเลยไปสมัครเป็นนักสืบ!!! ใช่ครับนี่คือหนังอันว่าด้วยการเติมเต็มความเหว้าโหว่ของชีวิตเพื่อไปให้ถึงความหมายและความต้องการที่แท้จริงของมัน ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องที่ซีเรียสจริงจังแต่หนังกลับใช้ความตลกและผ่อนคลายเป็นตัวดำเนินเรื่องแทนอันเป็นสิ่งที่น่าชมเชย (แน่ล่ะเนื้อเรื่องเซอร์ซะขนาดนั้น) และหนังก็ตลกดีเพียงแต่ความบ้าบอต่างของมันไม่อาจสามารถสะท้อนประ้เด็นที่ว่าได้สุดทางนัก (ช่วงแรกทำได้ดีแต่ก็ค่อยๆเฟตลงเมื่อหนังใกล้จบ) เต่าในชื่อเรื่องก็คงคล้ายดั่งมนุษย์ที่ชีวิตมักเดินเร็วกว่าที่คาดไว้เสมอๆ Cool
 
06/05/11 (DVD) - โครตสู้ โครตโส (พันนา ฤทธิไกร, มรกต แก้วธานี / ไทย/ 2553) - 2/5
    หากการพนันคือการทำธุรกิจ การต่อสู้คือการทำมาหากินเลี้ยงชีพ แน่นอนธุรกิจย่อมไม่มีเพื่อนแท้และบูชาเงินฉันใด การทำงานเลี้ยงชีพก็ต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อและแรงกายฉันนั้น ฉะนั้นแล้วนี่จึงกลายเป็นหนังที่วิภากษ์สังคมทุนนิยมด้วยแอ็คชั่นการต่อสู้อย่างเต็มคราบ (แต่ไม่มันส์เลยให้ดิ้นตาย) อาจจะเกาะเกี่ยวกับความฝันเชิงชนชั้นและวาทกรรมนายทุนเลวไปด้วยอีกทาง จะด้วยความตั้งใจหรือไม่นั้นไม่รู้แต่ยอมรับว่าหนังจริงใจและกล้าหาญดี แม้ฉากแอ็คชั่นสำหรับเราจะง่อยมากก็ตาม (ไม่ีได้หมายความถึงว่าพวกเขาไม่เก่ง เพียงแต่อาจไม่ถูกจริตเรา)
 
07/05/11 (DVD) - Antoine and Colette (François Truffaut/ France/ 1962/ Shortfilm) - 4/5
   หนังสั้น 30 นาทีที่เล่าเรื่องราวต่อไปของตัวละครเอกใน The 400 Blows อันเป็นช่วงชีวิตวัยรุ่นและการจีบสาว สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ในหนังเรื่องนี้ (และ The 400 Blows) ของทรุฟว์โฟคือการถ่ายทอดเรื่องราวร่วมสมัยด้วยสายตาแห่งความเป็นจริง ซึ่งถ้ากล้องไม่ถูกเซ็ตไว้เราก็อาจมองมันเป็นสารคดีไปเลย สำหรับเรื่องนี้เราได้เห็นทรุฟว์โฟจับภาพช่วงชีวิตอันเต็มไปด้วยฮอร์โมนและแรงขับอันพลุ่งพลานของวัยรุ่น ทั้งการพร่ำเพ้อถึงสาวงาม, ความสุขเมื่อได้รัก, การอยากโดนยอมรับ รวมไปถึงอิสระเสรีและความผิดหวัง ทั้งหมดทั้งมวลนี้เมื่อดูจบแล้วเราก็ได้รู้ว่าเราก็ไม่ได้มีอะไรต่างกับตัว ละครในหนังเลย
 
07/05/11 (DVD) - น้ำ ผีนองสยองขวัญ (องอาจ เจียมเจริญพรกุล/ ไทย/ 2553) - 3/5
    H...อย่างฮา คือมันหนังที่ตลกมาก (อาจเพราะดูหลังจากเครียดมากกับงาน) จริงๆหนังมันธรรมดามากเลย (ยังคิดเล่นๆเลยว่าถ้าได้ดูผิดที่ผิดเวลา หนังคงโดนด่ามากกว่าชมเป็นแน่) แต่หากนำไปคิดเล่นๆในแนวการเมืองก็สนุกดีนะ (แต่อาจโดนคนอื่นด่าได้ว่าคิดเยอะเกิ๊น 555)
     2...เราชอบเคมีระหว่างตัวละครมากๆมันเข้ากันจนบันเทิงเริงรมณ์ดี ออ! คงต้องพูดถึงพี่ค่อมด้วยที่ออกมากี่ทีก็ฮา
       O...โอ้ว! การได้เห็นทรายเจริญปุระมาเล่นอะไรแบบนี้แล้วรู้ซึกเซอร์ไพร์สดี Cool
 
10/05/11 (DVD) - Love and Other Drugs (Edward Zwick/ US/ 2010) - 2/5
     น่าเสียดายกับหนังที่มีพล๊อตและพื้นหลังอันแข็งแรงที่ซึ่งสามารถต่อยอดความสร้างสรรค์และเล่นกับความสนุกสนานได้มากมาย แต่หนังเรื่องนี้กลับเดินตามสูตรเดิมๆอันน่าเบื่อ ไม่รู้ว่าเพราะเนื้อเรื่องในหนังเกิดในยุค '90 หรือเปล่าผู้สร้างจึงได้ทำหนังเรื่องนี้ตามแนวทางของหนังรอม-คอมในยุคสมัยนั้น (ประมาณละครน้ำเน่าบ้านเราน่ะแหละ) โดยไม่ดูเลยว่ามันตกยุคไปนานแล้ว สิ่งที่อยากเห็นในหนังเรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องราวความรักอุดมคติแบบนี้หรือการแก้ผ้าโชว์เนื้อหนัง แต่มันน่าจะเป็นการวิภากษ์วงการยาและการแพทย์อันเป็นพื้นหลังของมันตะหาก จริงๆเหมือนหนังจะไปได้สวยในช่วงแรกๆ แต่ก็ละทิ้งสิ่งที่ทำดีไว้แล้วไปเน้นการแก้ผ้าและรักของเราแบบไม่ใยดีผู้ชมเลย
 
13/05/11 (AVI) - Vivre Sa Vie AKA. My Life To Live (Jean-Luc Godard/ France/ 1962) - 5++/5
     โอ้ยยยยย มีความสุขมากกกกก ในการดูความฉิบหายของอีนางนานาด้วยความรื่นรมณ์ ขอเล่าเรื่องหน่อยละกัน มันคือเรื่องของอีนางนานาที่ฝันอยากเป็นดารา เธอลงทุนเลิกกับสามีแล้วไปตามความฝันโดยการคบหาผู้ชาย ออ! ลืมบอกไปว่าคุณเธอถังแตกด้วย ยืมเงินคนไปทั่ว ห้องเช่าถูกยึดจนอยู่ดีๆจับผลัดจับผลูขายตัวแลกเงิน แต่ขอโทษเธอไม่ใช่คนมานั่งเสียใจห่าเหวอะไรหรอกนะเพราะเธอมีความสุขกับมันจะตาย แต่สุดท้ายโลกก็ไม่สามารถให้ความสุขกับเธอได้ตลอดเพราะเธอก็ยังถูกทิ้งให้โดดเดี๋ยวอยู่ดี แถมโดนตาแมงดาชำระแค้นเมื่อเธอคิดจะเลิกเป็นอีตัวแล้วไปอยู่กับคนรัก...จริงๆมีหลายๆอย่างที่น่าพูดถึงมากๆกับหนังเรื่องนี้ ทั้งการเปิดเผยแต่ต้นเลยว่าหนังทั้งเรื่องประกอบด้วย 12 ฉากเท่านั้นหรือการถ่ายทำของมันที่เป็นการตั้งกล้องอยู่กับที่แล้วแพนแบบ 360 องศาโดยเฉพาะฉากโต๊ะสนุกที่ทำเอาอมยิ้มตลอด ที่สำคัญเรารูสึกว่ามันสามารถเชื่อมโยงกับโลกภาพยนต์ด้วย ปรัญชากับชายแก่ทำให้เรานึกไปถึงหนังเงียบ การชอบดูหนังของตัวเอกทำให้เราเพ้อพกถึงชีวิตอันสวยงานแต่ก็ไม่วายฉิบหายเหมือนตัวเอก Cool
 
14/05/11 (DVD) - ชั่วฟ้าดินสลาย (ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล/ ไทย/ 2553) - 2.5/5
    พยายามจะมองหนังเรื่องนี้ในหลายๆด้าน แต่ทุกด้านที่มองเห็นก็ไม่สามารถจะพาเราให้ไปสุดทางได้เลย ส่วนเดียวที่เห็นว่าน่าชมอาจคืองานสร้างและโปรดักชั่นอันอลังกาล (ที่ถ้าไม่ได้รางวัลกลับมาบ้างผู้สร้างคงเคืองหน้าดู) แต่ก็ใช่ว่ามันจะเป็นส่วนที่ดีของภาพรวมของหนังเพราะทำไปทำมามันกลับทำให้หนังดูเยอะเกินไป (อันรวมไปถึงบทเจรจาบางส่วนด้วย) ส่วนตัวไม่ได้เห็นว่าเรื่องราวในหนังเป็นเรื่องของความรักใดๆอยู่แล้วเพราะมันเป็นเรื่องของอำนาจและอิสระเสรีของชีวิตมากกว่า โดยทั้งสองจุดนี้เดินมาดีในช่วงต้นแต่กลับไปเน้นเรื่องราวความรักที่มันไม่ใช่อยู่แล้วในช่วงท้ายเลยกลายเป็นว่าหนังทอดทิ้งทุกอย่างจนหมดสิ้นแล้วก็หันหลังเดินกลับไปโดยปล่อยทิ้งผู้ชมให้ค้างคาไว้เบื้องหลัง อนึ่งเราพบว่าพลอยไม่เหมาะกับบทนี้เลย
 
15/05/11 (DVD) - Let Me In (Matt Reeves/ US, UK/ 2010) - 5/5
    มีหนังไม่มากนักที่เมื่อนำมารีเมคแล้วจะดีหรือเทียบเท่ากับหนังต้นฉบับซึ่งเรื่องนี้เข้าข่ายแบบนั้น ผกก. ยังคงเก็บบรรยากาศและประเด็นต่างๆที่ต้นฉบับสื่อไ้ว้ได้ครบและเก่งพอในการสื่อมันออกมาให้เห็นถึงความต่างในประเด็นนั้นๆ รวมไปถึงการเจือจางประเด็นความเชื่อทางศาสนาเข้ามาให้เกิดความขัดแย้งกับประเด็นหลักของหนังที่เราว่าเป็นการรีเมคที่ฉลาดดี นักแสดงทั้งสองเอาหนังทั้งเรื่องอยู่โดยเฉพาะกับ "โคลอี มอเรทส์" ในบทแวมไพร์แก่ในร่างเด็กด้วยแววตาสุดเหงาที่ความเป็นอมตะไม่สามารถช่วยบรรเทาใดๆได้เลย (เคยเขียนถึง Let The Right One In ต้นฉบับของหนังเรื่องนี้ไว้ ทีนี่)
 
20/05/11 (DVD) - Tangled AKA. Rapunzel (Nathan Greno, Byron Howard/ US/ 2010) - 4/5
     เราพบว่านี่แหละคือหนังที่เรียกได้ว่าดิสนีย์โดยแท้ มันมีทุกอย่างที่หนังดิสนีย์ยุครุ่งเรื่องมี ฟังดูอาจดูน่าเบื่อแต่ไม่ใช่กับหนังเรื่องนี้เพราะเราสนุกกับมันมาก ชอบการสร้างคาแรคเตอร์ของสัตว์ในเรื่องมากทั้งความกวนของม้าและความน่ารักน่าชังของกิ่งก่า (แต่ไม่ใช่กับคน...ฮา) แม้เรื่องราวจะน้ำเน่าตามสูตร, เว่อร์ไปตามเกม แถมยังคลายปมแบบง่ายแสนง่ายด้วยการระลึกได้เองของนางเอก (!!!) แต่หากมองข้ามปัญหาเหล่านี้ไปแล้วสนุกไปกับเรื่องราวที่หนังพาไป เคลือบเคลิ้มไปกับบทเพลง (แนะนำให้ฟังแบบพากษ์ไทยด้วย) เมื่อนั้นเราก็จะได้รู้สึกแบบเดียวกับที่หนังดิสนีย์เคยให้เราเมื่อครั้งก่อน Cool
 
23/05/11 (AVI) - Imburnal (Sherad Anthony Sanchez/ Philippines/ 2008) - 3/5
    เป็นหนังที่ไม่เหมาะกับการดูตอนเหนื่อยจากงานจริงๆด้วยหลายๆเหตุผลทั้งความยาวกว่าสามชั่วโมงครึ่ง(ที่เราต้องดูแบบ 2 วัน) เรื่องราวที่ดำเินินไปโดยความเีรียบไหลไม่มีจุดพีคใดๆเหมือนดั่งสายน้ำไหลผ่านสถานที่หนึ่งแล้วก็ผ่านพ้นไป มันเป็นหมู่บ้านริมแม่น้ำกับการดำเนินชีวิตของกลุ่มเด็กทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ หนังไม่ใช่การตีแผ่ชีวิตของเด็กพวกนี้แต่มันจะค่อยๆพาเราเข้าไปอยู่ร่วม กลุ่มกับพวกเขา เข้าไปสัมผัสกับความรู้สึก, ความซุกซนและฮอร์โมนที่พลุ่งพล่านของช่วงวัย และเมื่อยิ่งเราร่วมไปกับพวกเขานานเท่าไหร่เราก็เริ่มพบว่าปลายทางนั้นช่างมืดมิด นอกเสียจากว่าความตายจะมาพาเราออกไป...สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือการใช้เสียงโฆษณามาซ้อนทับกับภาพของวิถีชีวิตแบบชนบทในหมู่บ้านนี้อันนำมาซึ่งความย้อนแย้งแบบเจ็บๆหรือบางทีเสียงหรือภาพก็หายไปเลยเพื่อ(อาจจะ)ให้ผู้ชมได้คิดทบทวน....
 
25/05/11 (Esplanade Ratchada) - Kung Fu Panda 2 (Jennifer Yuh/ US/ 2011) - 2.5/5
     สิ่งที่เราชอบมากๆในหนังภาคแรกคือความสนุกโปกฮาพร้อมแง่คิดด้วยการนำปรัชญาตะวันออกมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว การกลับมาในภาคนี้หนังก็ยังคงเดินทางเดิมเป๊ะ! เพียงแต่เปลี่ยนแนวความคิดของปรัชญาร่วมกับโปรดักซ์ชั่นที่ใหญ่โตขึ้นอันเป็นผลให้หนังภาคนี้ดูทะเยอทะยานพอดูซึ่งก็ยอมรับถึงความสนุกโปกฮาของมัน แต่ก็เพียงแค่นั้นเพราะสิ่งที่หนังขาดหายไปแล้วคือความสดใหม่อย่างที่หนังภาคแรกเคยมอบให้ ส่วนซับพล๊อตอันว่าด้วยชีวิตเบื้องหลังของโพนั้นก็ง่อยเปลี้ยและไม่สามารถเรียกร้องความสนใจจากเราได้เลย มันก็เลยกลายเป็นหนังที่ซ้ำรอยเดิมแบบไม่มีอะไรแปลกใหม่ไปโดยปริยาย...อนึ่ง ชอบฉากระลึกความหลังด้วย Inner Peace มาก สร้างสรรค์ดี
 
30/05/11 (DVD) - Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole (Zack Snyder/ US, Australia/ 2010) - 2/5
     อย่างกับดูหนังจอร์น วูที่เป็นอนิเมชั่นซึ่งจริงๆมันก็เป็นสิ่งที่หนังของชไนเดอร์มีอยู่ในเกือบทุกๆเรื่องนั้นแหละทั้งวิชวลงามๆและสโลโมชั่นเท่ห์ๆอันเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของหนังเลยก็ว่าได้เพราะรู้สึกได้เลยว่าการดูหนังเรื่องนี้ในจอเล็กๆนั้นเป็นอะไรที่ไม่เวิร์กเอามากๆ ทุกภาพของมันเหมาะกับจอภาพยนต์มากกว่าที่เชื่อว่าทำเอาอ้าปากค้างได้เลยกับความสวยงามของมัน แต่อย่าให้พูดถึงเรื่องราวของมันละกัน! หนังเล่าเรื่องเร็วมาก มากเกินกว่าจะเกิดความเชื่อในการกระทำและความสามารถของตัวละคร ซึ่งก็เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ แต่หากนำมาคิดต่อยอดแล้วละก็เราก็พบว่านี่มันคือเรื่องเล่าล้างสมองที่ไม่ต่างจากกับอาบแสงจันทร์ในเรื่องซักเท่าไหร่เลย รู้สึกเลยว่ามันไม่เหมาะเลยกับยุคสมัยปัจจุบันที่เรื่องราวเหล่านี้กลายเป็นเพียงอาวุธควบคุมคนด้วยความฟุ้งซ่านของคนเขลา!
 

Comment

Comment:

Tweet

Very nice site!

#22 By poootiyi (103.7.57.18|96.31.86.184) on 2012-11-30 16:17

Hello! fkefdge interesting fkefdge site! I'm really like it! Very, very fkefdge good!

#21 By peeeeeoo (103.7.57.18|96.31.86.184) on 2012-11-30 16:12

If you don’t know which company to choose for buying resume and are in need of professional resume writers review, check out Resumesleader company resumesleader.com. You can look through CV sample or buy resume from expert resume writers.

#20 By Internet site (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-09-05 08:20

You are looking for sample of cover letter or where to buy resume paper? Or you need to receive reliable resume services? Visit Perfect Resume firm (perfect-resume.com) and you will learn all useful info and also a trustful company from which you can order resume written by best resume writers.

#19 By professional resume writers review (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-09-03 01:09

Best essay editing is , if you visit this website (topwritingservice.com) and get a term paper from the trustworthy agency of writers.

#18 By custom written paper (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-01 03:32

The thesis writing service could provide people with the thesis sample but the great theme just about this topic students would find out only here.

#17 By buy dissertation (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-16 11:50

Your grade supposes to be an important issue. Thence, you prove it if ask: " write my essays ".

#16 By write my essays (31.184.238.21) on 2012-01-11 18:38

You are apparently, a professional of thesis topics referring to this topic writing but if you are willing to choose the thesis writing, I would suggest you to determine the greates item.

#15 By thesis (91.212.226.136) on 2012-01-11 17:29

Some people do not get know where to get the thesis summary close to this good post. So, we would advice your perfect release. But some of them would search for the dissertation.

#14 By dissertation writing (91.212.226.136) on 2012-01-10 01:43

Are willing your academic papers to be performed by specialists? It is not a big problem! The help writing essay company can cope with all you want easily. Thus, why not do that?

#13 By help writing paper (31.184.236.16) on 2011-12-19 05:59

I state that famous custom writing services are committed to write high quality gcse essay. Hence, do not doubt and buy essay papers.

#12 By write my essay (31.184.236.16) on 2011-12-19 04:07

Buildings are not cheap and not everybody can buy it. However, <a href="http://goodfinance-blog.com">loans</a> was invented to support different people in such kind of cases.

#11 By HawkinsTessa26 (94.242.214.7) on 2011-12-08 20:15

ชอบ Megamind ตรงไอเดียผู้ร้ายมาเป็นพระเอก

Tangled ภาพสวยมาก

Legend of the Guardians นกฮุกน่ารักดี

Love and Other Drugs เคืองตอนจบ มันพลิกกลับมาดีดื้อๆเลย

big smile

#10 By นกไซเบอร์ on 2011-06-18 09:53

แต่ผมชอบ love and other drugs นะ เพราะว่าเธอทุ่มทุนสร้างมาก (ฮา)

#9 By keaaaa on 2011-06-04 13:19

Megamind - ชอบการให้เสียงมากครับ อาจเป็นเพราะมุขหรือองค์ประกอบอื่นๆให้ความรู้สึกเหมือนตอนดู เชร็ค ภาคแรก

Love and Other Drugs - เป็นหนังหลงยุคจริงๆแหละครับ ไอ้ที่แหกยุคหน่อยก็คือความกล้าโชว์ของทั้งคู่นี่แหละ ผมจำอะไรไม่ได้เลยจากเรื่องนี้นอกจาก แอน แฮธ ภายใต้เสื้อแจ็คเก็ต 55

Let Me In - ชอบกว่าต้นฉบับหลายขุมครับ ชอบความชัดเจนหลายเรื่องที่ต้นฉบับไม่เคลียร์ ชอบการเลือกใช้เพลง ชอบนักแสดง ชอบการแสดง

Tangled - แรกๆก็รู้สึกเอียนกับการเล่าเรื่องเหมือนกัน แต่ไปๆมาๆเหมือนดิสนี่ย์มียาไปกระตุ้นความเด็กในตัวเรา ก็เลยรู้สึกอินไปเรื่อยๆจนอิ่มในตอนจบ

Kung Fu Panda 2 - ถ้าหนังไม่มี แกรี่ โอลด์แมน เข้ามาให้เสียงคงจะกร่อยไปเยอะครับ แต่รวมๆแล้วก็ยังชอบอยู่ (สามมิติเด้งมากกก ประทับใจพอๆกับ How to Train เลย)

#8 By BloodyMonday (124.120.63.69) on 2011-06-03 21:37

=ช่วงนี้ไม่ได้ดูหนังเลยค่ะ แต่ชอบดูอนิเมชั่น ชอบเรื่องหักมุม จึงไม่พลาด Megamind big smile


Hot! Hot! Hot! big smile

#6 By ทิว แอด ไฟน์ on 2011-06-01 21:54

พอกลอน ซาเสียง - ใช่ครับ big smile

#5 By Seam - C on 2011-06-01 17:10

Vivre Sa Vie AKA. My Life To Live
เรื่องนี้ที่ตอนแรกๆ ฉายด้านหลังตัวละคร 10 กว่านาทีเปล่าครับ จำได้แต่ปกแฮะbig smile
initial A - งี้คงต้องให้นาโนมาสวดให้ฟัง 555

นุ่น - ใช่แล้ว เรื่องนั้นแหละ big smile

#3 By Seam - C on 2011-06-01 14:39

Turtles Swimฯ ใช่ที่น้องจูริ อุเอโนะ แสดงปะ ในเรื่องเล่นเป็นคนแต่งงานแล้ว อยู่บ้านไม่มีไรทำ พูดกับเต่า ใช่ป่ะ

ปล.ถ้าใช้ ชั้นดูไปหลับไป พอตื่นก็เลยปิดไม่ดูซะเลย -*-

#2 By NiDA MAilO on 2011-06-01 14:21

เห็นด้วยกับ Love&other drugs
แต่ไม่ค่อยปลื้ม Let me In

รู้แต่ทั้ง2เรื่อง พี่ตี้นาโน สวดยับ 5555555555555

#1 By initial A on 2011-06-01 13:55