07/11/10 (DVD) - Machete (Ethan Maniquis, Robert Rodriguez/ US/ 2010) - 4.5/5

 
 
 
 
 
 
 
10/11/10 (DVD) 28 Weeks Later (Juan Carlos Fresnadillo/ UK, Spain) - 1.5/5
    ตลกตัวเองดีที่ดูจบแล้วเพิ่งจะมาจำได้ว่าเคยดูหนังเรื่องนี้ไปแล้ว เพราะสิ่งเดียวที่จำได้คือฉากเปิดเรื่องเท่านั้นที่ซึ่งก็เป็นส่วนเดียวที่ชอบที่สุดของหนังเรื่องนี้จึงไม่น่าแปลกใจเท่าใดนักว่าเหตุใดจึงจำส่วนที่เหลือของมันไม่ได้ ช่วงต้นของหนังเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งฉากเปิดที่ทำได้ดีมากและการสร้้า้งเหตุที่ดูแล้วสามารถนำไปต่อยอดอะไรๆได้เยอะและลึก แต่หนังกลับเลือกที่จะจบวัตถุดิบต่างๆเหล่านั้นทิ้งไปเพื่อนำหนังไปสู่ฉากแอ็คชั้นและความรุนแรงที่คิดว่าจะสามารถสะเทือนจิตใจคนดูได้ แต่ไม่เลยเพราะนอกจากจะไม่สามารถไปได้ถึงประ้เด็นแรงๆจากภาคแรกแล้ว หนังยังขาดความน่าติดตามและทิ้งคนดูไว้เบื้องหลังเพียงเพื่อจะสะสางเรื่องให้มันจบลงไปอย่างน่าเสียดาย
 
11/11/10 (WFFBKK@Paragon) - In The Woods (Angelos Frantzis/Greece/ 2009) - 5+++++/5
 
 
 
 
 
 
 
11/11/10 (WFFBKK@Paragon) - Amer (Helene Cattet, Bruno Forzani/ Belgium/ 2009) - 5+++++/5
 
 
 
 
 
 
 
11/11/10 (WFFBKK@Paragon) - A Film Unfinished (Yael Hersonski/ Germany, Israel/ 2010) - 5/5
 
 
 
 
 
 
 
 
11/11/10 (WFFBKK@Paragon) - Red Dragonfiles (Liao Jiekai/ Russia, Singapore/ 2010) - 4.5/5
 
 
 
 
 
 
 
17/11/10 (DVD) - เราสองสามคน (เรียว กิตติกร/ ไทย/ 2553) - 2.5/5
    เราชอบครึ่งแรกของหนัง ชอบในความไม่มีพล๊อตของมัน (อันไม่เกี่ยวกับความรู้สึกที่ว่ามันเหมือนเป็นหนังส่งเสริมการท่องเที่ยวเวียดนามที่ดูไม่มีอะไรให้ชื่นชมเลย) ชอบในเรื่องราวที่เดินหน้าไปเรื่อยๆแบบไม่มีจุดหมายของตัวละคร แต่เมื่อเข้าสู่ครึ่งหลังกราฟของหนังก็ตกลงทันที จริงๆก็เข้าใจว่ามันจำเป็นสำหรับหนังเพื่อขายแต่เราอยากเห็นการเดินหน้าไปแบบไร้จุดหมายเหมือนช่วงแรกมากกว่า เช่นกันเราชอบตัวละครนำฝ่ายหญิงทั้งสองคนในช่วงแรกมาก น่ารักลื่นไหลและเป็นธรรมชาติดี แต่ชักรำคาญเมื่อเริ่มเข้าสู่ครึ่งหลังที่ยิ่งเยอะ ยิ่งมาก ยิ่งน่ารำคาญ อนึ่งน้องยิปโซอนาคตไกลแน่นอน Wink
 
17/11/10 (DVD) - The Princess and the Frog (Ron Clements, John Musker/ US/ 2009) - 1.5/5
    ก็รู้สึกดีนะที่ได้ดูหนังการ์ตูนแบบวาดมืออีกครั้งในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ แต่ขอเถอะมันไม่จำเป็นนี่ที่ต้องเอาเรื่องราวประโลมโลกกลับมาด้วย (ไม่อยากเหมารวมว่าเป็นการ์ตูนดิสนี่ย์นะ มันดูรุนแรงเกินไป) เจ้าหญิง, เจ้าชาย, ความรักชนะทุกสิ่งและลงท้ายแบบ ever after happy ending คือจะว่าแอนตี้ก็ได้นะ แต่เพราะเรารู้สึกว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไปมากโขแล้วเราควรเลิกหลอกเด็กกันได้แล้วและเด็กสมัยนี้มันก็ไม่ได้โง่ ดูแล้วก็เศร้าใจเพราะเชื่อแน่ว่าคงมีโอกาสน้อยมากๆที่จะได้ดูการ์ตูนแบบวาดมืออีกครั้ง.. 
 
 
18/11/10 (DVD) - Sex and the City 2 (Michael Patrick King/ US/ 2010) - 1.5/5
    ภาคแรกว่าเหนื่อยใจสำหรับชายหนุ่มอย่างเราแล้ว ภาคนี้ยิ่งแล้วใหญ่ คือส่วนตัวไม่ได้ถูกโฉลกกับตัวละครหรือเรื่องราวแบบนี้ด้วยกระมั๊งที่ทำให้ไ่ม่เคยรู้สึกดีกับหนังหรือซีรี่ย์ชุดนี้เลย โอเคอาจจะมีส่วนที่พอใจอยู่บ้างเช่นเรื่องราวการครองชีวิตคู่ให้อยู่รอด แต่พอพวกเธอไปอาบูดาบีปั๊บ เมื่อนั้นมันกลายเป็นหนังส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบเว่อร์ๆไปในบัดดล กลายเป็นความบ้าบอคอแตกในคราบชุดหรูหราสุดแพง ด้วยเรื่องราวที่เดินย่ำวินวนก่อนจบหนังด้วยอะไรที่แม่งโครตเทพนิยายเลยตกยุคเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแฟนเราชมว่าเพลินดีกับการดูคอสตูมอลังการของมัน
 
 
 
19/11/10 (VBS.TV) - Aokigahara: Suicide Forest (unknow/ Japan/ 2010) - 2.5/5
      สารคดีขนาดสั้นอันว่าด้วยเรื่องป่า "อาโอกิกาฮาร่า" บนตีนเขาภูเขาไฟฟูจิอันเป็นสถานที่ๆคนนิยมไปฆ่าตัวตายกัน หนังติดตามนักธรณีวิทยาที่ศึกษาเรื่องการระเบิดของภูเขาไฟแต่กลับต้องกลายมาเป็นเป็นผู้เชี่ยวชาญในการตามหาและหยุดยั้งการฆ่าตัวตายไปเสียแทนอันเนื่องมาจากการพบเห็นศพอย่างชินตา หนังพยายามบอกแก่คนดูว่าการฆ่าตัวตายไม่มีผลดีใดๆแถมยังส่งผลแก่คนรอบข้างรวมไปถึงการแสดงถึงความน่ากลัวของการกิจนี้ โดยส่วนตัวรู้สึกเหมือนเป็นสารคดีส่งเสริมทั่วๆไปที่ไม่ได้เจาะลึกลงไปในระดับที่ลึกและน่าตระหนักนัก...สามารถรับชมได้ ที่นี่
 
19/11/10 (AVI) - Eva (Gaspar Noe/ France/ 2005) - 3/5
    หนังสั้น 6 นาทีที่แยกออกเป็น 3 ช่วงสั้นๆแต่ทุกเรื่องเป็นการจับภาพของหญิงสาว (ที่เป็นนางแบบชาวเชคนาม Eva Herzigova) ในต่างที่ ต่างอิริยาบถ ต่างอารมณ์ ต่างงานภาพ อันเป็นงานโชว์วิชวลสำหรับผู้กำกับในดวงใจผู้ชอบสร้างงานภาพพิสดารให้ได้ตีความและตระการตาแถมพ่วงด้วยกลิ่นฮอร์โมนบางๆที่ลุกโชนอบอวลในทุกอณูเฟรม เสียดายที่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันสั้นเกินไป สั้นเกินกว่าจะปล่อยให้ความคิดไหลตามหนังไปให้สุดทาง...
 
 
 
19/11/10 (AVI) - Ne Change Rien (Pedro Costa/ Potugal/ 2005) - 4/5
    ไม่รู้ทำไมอยู่ดีๆชื่อผู้กำกับคนนี้ก็เข้ามาในหัวทั้งๆที่ไม่เคยดูหนังของเขาเลยซักเรื่อง ก็เลยลองไปหามาดูโดยลองชิมกับหนังที่มันสั้นๆก่อน แม้ว่าจะไม่ได้เข้าใจใดๆเลยหรือรับทราบถึงบริบทพื้นเพของทั้งผู้กำกับ, คนที่ถูกจับภาพหรือแม้แต่ภาษาพูดที่ใช้ในเรื่อง แต่หนังสั้น 12 นาทีเรื่องนี้กลับตรึงเราได้อยู่ด้วยภาพขาว-ดำเกรนแตกหยอกล้อกับแสงสว่างและเงามืดบนเวทีได้อย่างลงตัวประกอบกับดนตรีในช่วงทำนองไหลเอื่อยงดงาม ดูจบแล้วอยากตบมือไปพร้อมกับคนดูในหนังเลยทีเดียว (รายละเอียดสั้นๆในเวบที่โหลดมาบอกว่า "Pedro Costa's camera is captivated by the enigmatic French actress Jeanne Balibar, muse to such directors as Jacques Rivette and Olivier Assayas, first in her dressing room, then strikingly placed in space performing on stage a song inspired by Jean-Luc Godard." )
 
19/11/10 (DVD) - Hot Tub Time Machine (Steve Pink/ US/ 2010) - 2/5
     หนังตลกย้อนเวลาที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่แต่ก็ดูเพลินและสนุกดี ชอบมุขต่างๆในเรื่องที่เล่นกับยุคสมัย 80 ตั่งแต่สงครามเย็นรัสเซียไปจนถึงไมเคิล แจ็คสันซึ่งอาจเป็นส่วนที่ดีส่วนเดียวของมันเพราะส่วนที่เหลือล้วนแล้วแต่ง่ายที่จะถูกลืม ออ! พี่มืดกับพี่หัวล้านกลบคูแซ็คซะมิดไม่เห็นหัว
 
 
 
 
 
21/11/10 (DVD) - How To Train Your Gragon (Dean DeBlois, Chris Sanders/ US/ 2010) - 4.5/5
    แรกสุดเลยนี่เป็นการ์ตูนที่สนุกมากๆ ตื่นเต้นเร้าใจและสร้างสรรค์ซึ่งเป็นผลดีที่ทำให้สารของหนังที่สื่อมานั้นเรารับได้หมดแม้ว่าเมื่อมาคิดดูแล้วอาจจะติดง๊องแง้งอยู่บ้างแต่เพราะหนังมันสนุกนี่นาทุกอย่างเลยเข้าทางบวกไปซะหมด และเมื่อเลยพ้นไปจากเรื่องความบันเทิงแล้ว ส่วนที่ทำให้คิดได้สารตะเลยคือประเด็นการเมืองและสังคมต่างๆที่ซุกซ่อนอยู่ในเรื่องโดยเฉพาะเรื่อง "ผู้ชนะเขียนประวัติศาสตร์" รวมไปถึงการสร้างอำนาจด้วยความรุนแรง (อันอาจเป็นการคิดมากเกินไปของเราเพียงผู้เดียว) ที่สามารถนำมาอิงแอบแนบชิดกับเรื่องใกล้ตัวได้เป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อนำผลในตอนจบมาคิดในแนวทางนี้ด้วยแล้ว ยิ่งน่าเศร้า...
 
22/11/10 (Youtube) - I'm Here (Spike Jonze/ US/ 2010) - 4/5
    หนังสั้น 30 นาทีของผู้กำกับ แนวๆ เ้รื่องราวความรักของคู่รักหุ่นยนต์ในโลกที่หุ่นยนต์และมนุษย์ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน หนังใช้หุ่นยนต์เป็นตัวแทนของสภาวะของมนุษย์ยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเหงาและการค้นหาอะไรบางอย่างของชีวิต แม้เรื่องราวจะออกธรรมดาและน้ำเน่าไปบ้าง แต่การสร้างตัวละครรวมไปถึงการถ่ายและำกำกับภาพไปจนถึงเพลงประกอบนั้นเรียกได้ว่าสมบูรณ์และทะลุเข้าไปในใจได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะด้วยภาพเกรนแตกอมมวลสีทะมึนอบอวลในบทเพลงลอยละล่องที่รายล้อมตัวละครหุ่นทั้งสองนั้นช่างมีสเน่ห์ยิ่งนักและเราก็แพ้ทางหนังแบบนี้...รับชมได้ที่บล็อคไบโอสโคป
 
 
25/11/10 (DVD) - น้ำตาลแดง 1 (ศาสตร์ ตันเจริญ, ภาณุมาส ดีสัตถา, กิตติยาภรณ์ กลางสุรินทร์/ ไทย/ 2553) - 4/5
    เราค่อยข้างพอใจกับหนังโดยรวมพอควรทั้งใจแง่ความอีโรติกและความรู้สึกสดใหม่(ในบางตอน)ซึ่งอาจเพราะได้ผู้กำกับเลือดใหม่ที่ได้โอกาสมาทำหนัง อันเห็นไ้ด้ชัดว่าเราจะไม่สามารถเห็นหนังอีโรติกที่น่าสนใจได้เลยหากว่าตัวผู้สร้างยังคิดอะไรไม่ออกจากแนวทางเดิมๆ(ดูได้จากหนังเปิดเรื่องที่ อืมมม ไม่ขอพูดถึงละกัน) ส่วนอีก 3 คือ  
     - "โสบนเตียง" ไม่มีอะไรแปลกใหม่และรู้สึกว่าหนังเล่นง่ายไปนิดจนไม่สามารถสร้างความรู้สึกใดๆได้ 
     - "รักต้องลุ้น"  นี่ซิถึงจะเรียกได้ว่ามีของ เราชอบหนังตอนนี้ที่จับชีวิตวัยรุ่น ณ ปัจจุบันมานำเสนอด้วยงานกำกับและงานภาพอันตอบสนองความคิดของวัยรุ่นทั้งภาพโคลสอับหรือแม้แต่มุมกล้องแบบหนัง AV รวมไปถึงการเล่นกับจินตนาการให้ได้ลุ้นไปตามชื่อเรื่องและที่ชอบมากๆคือการที่ทำเป็นหนังซ้อนหนังอีกที ที่เมื่อตอนสั่ง CUT มักจะเป็นช่วงตอนที่ใกล้ถึงจุดพีคของสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมออันอาจเป็นทั้งการเตือนและการแกล้งที่หนังมอบให้กับผู้ชม 
     - "ปราถนา"  ชอบที่หนังใช้การนวดและการสักแทนการมีเซ็กซ์กันแบบหนังทั่วๆไปอันก่อให้เกิดบรรยากาศอีโรติกได้อย่างน่าชื่นชม แม้่จะรู้สึกว่าการช่วยตัวเองของตัวเอกนั้นไม่เห็นจำเป็นต้องมีและนานขนานนั้นก็ได้ (แต่นักแสดงๆได้เยี่ยมยอดนะ) ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยอมรับว่าหนังตอนนี้ก็ถือได้ว่ากล้าในการนำเสนอ
 
28/11/10 (DVD) - Iron Man 2 (Jon Favreau/ US/ 2010) - 3/5
    เมื่อได้ดูทั้งสองภาคเราพบว่าส่วนที่ชอบที่สุดของหนังชุดนี้คือการสร้างตัวละครของสตาร์คและการแสดงของดาวนี่ย์ จูเนียร์ มากกว่าการเห็นหุ่นเหล็กเหาะเหินเดินอากาศปล่อยพลังที่ซึ่งทั้งสองภาคในส่วนของแอ็คชั้นก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไร ภาคนี้ส่วนที่ชอบส่วนเดียวนอกจากที่ได้กล่าวไปแล้วคือบทบาทของ "สกาเล็ต โจฮันสัน" ที่ถึงแม้บทของเธอจะดูง่อยมาก(พอๆกับพล็อตรองที่ว่าเรื่องความดีของพ่ออะไรเทือกนั้นที่อยากจะเบือนหน้าหนี) แต่สเน่ห่ของเธอไม่เคยจางหาย อันเป็นเหตุผลโครตจะส่วนตัว แม้ฉากแอ็คชั่นจะน้อยไปหน่อย (แต่เชื่อว่าคงได้เห็นมากขึ้นใน The Avengers) อนึ่งการที่ภาคนี้พยายามปูทางให้กับหนัง The Avengers มากเกินพอดี ทำให้หนังขาดเอกเทศไปบ้างบางส่วน
 
28/11/10 (DVD) - Young @ Heart (Stephen Walker, Sally George/ UK/ 2007) - 5/5
    ภาพยนต์สารคดีเรื่องนี้แม้จะเต็มไปด้วยการเร้าอารมณ์และอาจมีการจัดฉากอยู่บ้าง มากไปกว่านั้นมันยังเป็นเรื่องของคนแก่อีกด้วยยิ่งทำให้เราสามารถโดนน็อคให้ตายได้อย่างง่ายดาย แน่นอนเราเสียน้ำตาให้กับภาพยนต์เรื่องนี้ เพียงแต่ไม่ใช่้เหตุผลข้างต้น แต่ภาพยนต์เรื่องนี้ทำให้เราคิดถึงพ่อของตัวเอง คุณพ่อที่อายุเยอะแล้วแต่หัวใจยังรุ่น คุณพ่อที่เห็นโรคร้ายเป็นเรื่องเล็กน้อยเพราะชีิวิตมีอะไรต้องทำอีกตั้งเยอะมากกว่าจะมาคิดเล็กคิดน้อย คุณพ่อที่เสียด้วยโรคร้ายเหมือนคนในเรื่องและเพลง Fix You ที่ทำเอาเราเสียน้ำตาที่ไม่สามารถเรียกเวลาที่ดีในอดีตเหล่านั้นกลับมาได้อีกเลย...
 
 
29/11/10 (DVD) - Splice (Vincenzo Natali/ Canada, France, US/ 2009) - 5/5
     แฟนเราบอกว่ามันเป็นหนังโรคจิตที่ตามหลอกหลอนเธออยู่หลายวัน แต่กับเราเองมันกลับกลายเป็นหนังชั้นเิลิศ ด้วยความกล้าในการพูดถึงและตัดให้ขาดกับเส้นบางๆของศีลธรรมอันดีรวมไปถึงผลกระทบส่งผ่านของอำนาจและการควบคุมในหน่วยย่อยที่สุดในสังคม จบท้ายด้วยคำถามว่าเราทุกผู้คนก็คงไม่ต่างจาก "เดรน" เป็นตัวประหลาดในสังคมแต่ก็เป็นตัวสร้างผลประโยชน์ให้กับคนบางกลุ่มในสังคมไปด้วยในเวลาเดียวกัน ฉะั้นั้นแล้วการไล่ฆ่าขื่นข่มผู้ให้กำเนิดในช่วงท้ายของหนังจึงดูรุนแรงมากๆทั้งในแง่ศีลธรรมและสังคม แต่บทสรุปในช่วงท้ายสุดกลับรุนแรงมากกว่าเพราะอย่างไรก็ตามวาทกรรมเยี่ยงนี้มันก็ยังคงดำเนินต่อไปอยู่ไม่สิ้นสุด...
 
30/11/10 (DVD) - Bitter/Sweet (Jeff Hare/ US, Thai/ 2009) - 1/5
    ปัญหาใหญ่สุดของหนังเรื่องนี้ำไม่ใช่แค่ความโบราณของตัวบทหรือการประดังเพลงผสมทั้งไทย-เทศแบบไม่ได้เข้ากับภาพและมูสของหนังเลย โดยฉาบหน้าของมันดูเหมือนเป็นหนังส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยและเป็นการแนะนำของดีในไทยให้กับชาวต่างชาติได้เห็น แต่เมื่อมองลึกลงไปเราพบว่าหนังมันยังคงเต็มไปด้วยการเหยียดอยู่ดีด้วยทัศนะคติประมาณว่า "คนไทยนั้นโง่!" ซึ่งใช่ครับนี่อาจเป็นการมองใน่แง่ร้ายมากๆแต่เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ โดยเฉพาะตัวพ่อนักธุรกิจที่วางแผนมาหาลูกชายแบบเลวๆแต่ก็กลายเป็นพระเจ้าของคนไทยอยู่ดี แล้วก็มาให้ตอนจบแบบเพ้อฝันและให้เราเป็นขี้ข้าต่อไป!!!
 
 
 
     ปล. มอเตอร์โชว์เวียนมา ถึงเวลาหายตัวไปซักพักครับ (สองสัปดาห์) ส่วนใครมีโอกาสไป ถ้าเจอกันทักทายกันได้นะครับ ^^
 

Comment

Comment:

Tweet

28 วันให้หลัง - น่ารำคาญและน่าเบื่อ
ฝึกมังกรอย่างไรดี - สนุกเหนือคาดจริงๆbig smile

#19 By R O C K on 2011-01-03 18:18

it's time to make those things in a right way

#18 By order cv (93.75.230.157) on 2010-12-22 07:24

How To Train Your Dragon นี่มัน The best of its kind จริงๆ

#17 By eak early : เอกเช้า on 2010-12-13 22:19

very full collection of the films such as my collection of help essays!embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed

#16 By admission (78.111.223.14) on 2010-12-13 00:43

อยากดูเรื่อง 29/11/10 (DVD) - Splice

#15 By ืnoon (124.120.146.100) on 2010-12-09 18:28

Young @ Heart น่าสนนะครับ ให้เต็ม 5 เลย

#14 By นกไซเบอร์ on 2010-12-07 14:46

อยากดู Splice กะ How To Train Your Gragon ครับ

#13 By คนขับช้า on 2010-12-05 21:26

Machete ไม่ได้ดูเลย
28 Weeks Later ชอบว่ะ
In The Woods หนังไรเนี้ย
Amer หนังไรเนี้ย
A Film Unfinished หนังไรเนี้ย
Red Dragonfiles หนังไรเนี้ย
เราสองสามคน ชอบว่ะ
The Princess and the Frog ไม่ชอบการตูน
Sex and the City 2 หนัง ญๆ นะ
Aokigahara: Suicide Forest หนังไรเนี้ย
Eva หนังไรเนี้ย
Ne Change Rien หนังไรเนี้ย
Hot Tub Time Machine ว่าจะดู
How To Train Your Gragon อยากดูแต่ไม่มีใครซื้อ
I'm Here หนังไรเนี้ย
น้ำตาลแดง 1 เห็นด้วย
Iron Man 2 เห็นด้วย
Young @ Heart ดูไป 10 นาที
Splice เฉยๆน่า
Bitter/Sweet หนังไรเนี้ย
sad smile sad smile sad smile sad smile sad smile sad smile

#12 By yayoungman on 2010-12-02 11:54

มาแลกเปลี่ยนกันดีกว่า

เราสองสามคน 2/5
sex and the city 2 1/5
how to train you dragon 3/5
iron man 2 2/5
young@heart 5/5

#11 By keaaaa on 2010-12-02 11:47

รู้สึกว่าหนังไทยปีนี้
น้ำตาลแดงทั้ง 2 ภาค ถือว่าโอเคสุดๆสำหรับปีนี้

#10 By Annann-chou-chou on 2010-12-01 23:23


อย่าลืมเอารูปเกี่ยวกับงานรถ(ที่ไม่ใช่รูปรถ) มาฝากนะครับ confused smile

#9 By ทิว แอด ไฟน์ on 2010-12-01 17:49

โอ้ดูมากมายอีกแล้ว

รักต้องลุ้นขั้นเทพครับ

อยากไปมอเตอร์โชว์บ้างจัง ยังไม่เคยไปเลย
เพิ่งซื้อ Young @ Heart มา สงสัยต้อง Splice อีกสักเรื่อง confused smile

#7 By binkybear on 2010-12-01 12:40

ผมชอบ Splice กะ How To Train Your Gragon ครับ
big smile
ฝากชื่นชมพริตตี้ในงานด้วยนะครับ พี่คงไม่ได้ไป

#5 By แฟนผมฯ (122.248.16.2) on 2010-12-01 11:22

พี่ชาย:
อาจเพราะอย่างที่พี่เคยเขียนไว้ครับว่าฉากนี้มันคือการถูกบังคับให้จ้องมองของเพศหญิงอันสร้างความกระอักกระอ่วมให้กับเพศชาย (ตอนดูนี่ผมยอมรับเลยว่าอึดอัดครับไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องยาวนานขนาดนี้ จนได้ไปอ่านที่พี่เขียนนั่นแหละครับ เคลียร์เลย)

#4 By Seam - C on 2010-12-01 11:05

อิจฉา อยากมีเวลาดูหนังเยอะๆเเบบนี้บ้างงกรี๊ดดดดดดดดดด นี่นั่งดู เชกูวารา ยังไม่จบซะทีเรยยยsad smile
เราว่าฉากชวยตัวเองในน้ำตาลแดง สำคัญและจำเป็นมากๆนะ และเพราะฉากนี้ทำให้เรายกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยแห่งปีอีกเรื่องหนึ่ง

#2 By filmsick on 2010-12-01 10:56

ซาวัดดียามเช้า เออ สาย เจ้า
ทางนู้นหนาวไหมจุ
ทางนี้เปิดพัดลมอยู่

confused smile

#1 By ปิยะ99 on 2010-12-01 10:53