San Miguel Muzik Fest Vol.12 present SSS show

posted on 10 May 2010 09:58 by seamsee in Performances

 

 

San Miguel Muzik Fest Vol.12 presents SSS Show

May. 08th, 2010

6th Floor at JJ Mall

 

     เมื่อเสาร์ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปคอนเสิร์ตอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ไปปล่อยแก่มานานประกอบกับช่วงที่ผ่านมากรำงานอย่างหนัก จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปผ่อนคลายเสียที

 

     ไปถึงงานก็ทำใจไว้อยู่แล้วว่าเราคงเป็นชนกลุ่มน้อยในหมู่วัยรุ่นเด็กแนว(ถึงแนวมาก)ทั้งหลาย ยอมรับว่าไปครั้งแรกๆรู้สึกประหม่าพอตัวที่เห็นเด็กบางคนทำตัวผู้ใหญ่กว่ากูอีก แต่งตัวสีแสบตา สีผมแสบทรวง กระดกเบียร์คีบบุหรี่แสบใจ แต่หลังๆก็เริ่มชินละ เ้ข้าใจว่ายุคสมัยเปลี่ยน ฉะนั้นแล้วเราควรกลมกลืนไปกับมัน (สรุปคือทำตัวให้มีกันแค่สองคน ผมกับแฟนแค่นั้น คนอื่นช่างมัน จะแก่ก็แก่แค่กายว่ะ! เดี๋ยวจะดิ้นโชว์ให้อ้าปากค้าง!!!)

 

     ไปถึงประมาณทุ่มกว่าๆ อันเป็นช่วงเวลาเิริ่มต้นจริงๆของงาน โดยไล่เรียงศิลปินและความรู้สึกส่วนตัวได้ตามนี้ครับ

 

 

1. Budda Bless Strings Show: สามหนุ่มฮิปฮอป ร้องเต้นในวงเครื่องสาย ฟังๆดูน่าสนใจหากว่ายังไม่เคยฟังเพลงจริงๆมาก่อน แต่เมื่อไำด้เห็นของจริงแล้วกลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่และไม่ค่อยเข้ากันซักเท่าไหร่ เราว่าเครื่องสายกับฮิปฮอปน่าจะไปกันด้วยยากนะเพราะยังไม่เคยเห็นอันไหนที่เวิร์กๆเลย (กล่าวในประสบการณ์อันน้อยนิดของตัวเอง) เครื่องสายบางอันก็เด่นกว่าตัวอื่นๆ (โดยเฉพาะไวโอลินที่เสียงดังเด่นอยู่คนเดียว แต่น้องคนสีน่ารักมากถือว่าให้อภัยกันได้ ) แต่มาซ็งสุดๆกับทัศนคติทางการเมืองที่พวกเขาเอามาล้อเล่นกัน (่รวมถึงพี่โอ๋ดูบาดูด้วย) เริ่มรู้สึกว่าทัศนคติของศิลปินมันมีผลกับผู้ชมมากๆก็คราวนี้แหละครับที่ทำเรารู้สึกเฟลมาก แม้ว่าพวกเขาคงเพียงแค่เอามาล้อเล่นเท่านั้น แต่หากมองข้ามเรื่องการเมืองไปแล้ว ความเอนเตอร์เทนของสามหนุ่มถือว่าผ่านฉลุยโดยเฉพาะกุ๋ยเอ็ม (ที่ไม่ยอมใส่เสื้อสีแดง) - 2/5

 

 

 

2. Jetset'er: อุตส่าห์เตรียมตัวหัดร้องเพลงพวกเขามาอย่างดีเพราะความผิดพลาดครั้งก่อนที่ร้องเพลงพวกเขาได้แค่เพลงเดียว แต่ดันมาเฟลมากๆกับวงแรกแถมเสือกท้องมาร้องอีก (ทั้งท้องใหญ่และท้องเล็กที่ต้องการปลดปล่อยของเสีย) จึงได้ดูพวกเขาแค่สองเพลงสุทธิ (ฝ่าไฟแดงและจูบ) ขออภัยด้วยจริงๆ ไว้โอกาสหน้าจะไปเกาะหน้าเวทีแหกปากชดเชยนะครับ - 3.5/5 (ถึงแค่สองเพลงแต่ก็เอาอยู่นะเออ)

  

 

 

3. Soul After Six: การกลับมารวมตัวขึ้นเวทีร่วมกันครั้งแรกในรอบหลายปี พวกเขาไม่ต้องการคำพูดมากมาย ไม่ต้องการลีลา ไม่ต้องการสไตร์แนวๆ ใช้เพียงแต่ความนิ่ง, เสียงร้องและดนตรีอันทรงพลังในการขับกล่อมฝูงชน อันแสดงให้เห็นถึงความเป็นรุ่นใหญ่ให้ได้ประจัก แม้ว่าจะมีเด็กๆหลายคนลงไปนั่งเพราะไม่รู้จักพวกเขา ไม่ค่อยได้ฟังเพลงพวกเขา ไม่ใช่แนว แต่ผมเหมือนได้สำเร็จความใคร่เสร็จไปสามรอบ! ขึ้นสวรรค์ไป 7 ชั้น!!! เป็นการทำให้การดูคอนเสิร์ตของผมพีคถึงขีดสุด สุขสมมากมาย - 5+++++/5

 

รักเก่าๆ หนทางใหม่ๆ...
 
  อยากให้ดาวดวงนั้นรู้ว่า เมื่อดาราส่องแสงฉันดู..สดใส...

 

 

 

4. Madagascar 11 Circle: เป็นอีกวงที่น่าสงสารมากเพราะอารมณ์ที่ยังค้างเติ่งจากวงก่อน ที่รู้สึกเหมือนโดนกระชากดึงลงมาจากสรวงสวรรค์ แม้พวกเขาจะทำให้เราสนุกได้บ้าง แต่การโดนกระชากอารมณ์แบบนี้ทำให้เราปรับตัวไม่ทัน (ก็แหม! จาก Soul มา Ska นะครับ) รวมถึงไม่ค่อยรู้จักเพลงของพวกเขาเท่าไหร่นักด้วย ที่ตลกคือนักร้องเหมือนเมามาเลยดูจากตาและการดื่มน้ำมากๆ ส่่วนไอ้กีต้าร์มันตาลอยไปแล้ว!!! แต่ชอบสาวๆเครื่องเป่า เต้นน่ารักกันดี - 3.5/5

 

 

 

5. The Super Glasses Ska Ensemble: นี่ก็ถือว่าเป็นวงที่อยากดูมากๆหลังจากเคยเห็นแววโดดเด้งของพวกเขามาก่อนแล้วในการประกวดครั้งก่อน ชอบที่สไตร์อันโดดเด่นแหวกแนว คาแรคเตอร์ของศิลปินแต่ละคนที่ไม่เหมือนกันเลยและที่สำคัญคือความเอนเตอร์เทนระดับห้าดาว สนุกมากๆ หากใครอย่าดิ้นแบบกระจายขาดดิ้น แนะนำวงนี้เลยครับ - 5+++/5

 

 อันนี้แถม ชอบเอ็มวีตัวนี้ในระดับ 5+++++

 

 

 

 

6. Kai-Jo Brothers:  ดูไปแค่สองเพลงด้วยเหตุผลว่า 1. ดึกมากแล้ววันรุ่งขึ้นต้องขายของ 2. ร้องเพลงพวกเขาไม่ได้ในหลายๆเพลง 3. รู้สึกไม่สนุกเลยกับการแสดงของพวกเขาครั้งก่อนๆ 4. รำคาญเด็กๆรอบกายที่ขึ้นมาเต้นเบียดเสียดอึดอัด (พวกเด็กๆที่นั่งตอน Soul Ater Six นั่นแหละ) ฉะนั้นแล้วจึงไม่ขอพูดถึงครับ

 

 

     สรุป เพียงแค่ได้ดู Soul Ater Six วงเดียวก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆๆๆๆๆๆแล้ว วงอื่นๆถึอเป็นของแถม สัญญากับตัวเองเลยว่าหากพวกเขามีคอนเสิร์ตอีกจะไปดูให้ได้ ไม่ยอมพลาดเด็ดขาด

 

ภาพบรรยากาศตอนเดินออกงานเพื่อให้เห็นความแนวของฝูงชน

 

 

อันนี้เธอขอมา

 

 

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ว SAS ทำเอาพีคขนาดนั้นเลยนะครับ big smile

#8 By eak early : เอกเช้า on 2010-05-14 21:52

งานนี้น่าสนุกนะครับ

แต่ผมไม่เคยไปซักครั้ง open-mounthed smile
Soul after six นี่วงโปรดผมเช่นกัน


Jet'setter ก็โอเคเลย ชอบมือกีตาร์ (เสียอย่างเดียวที่วงนี้มาทีหลัง Groove Rider แถมแนวเพลงทำให้อดเปรียบเทียบไม่ได้ open-mounthed smile)


ไก่-โจ้ ก็เพลงดีนะครับ ลองหามาฟังดู (ฟังแล้วทำไมต้องดู confused smile)

#7 By Navagan (61.90.9.159) on 2010-05-13 01:16

รับทราบครับ ขอบคุงๆ big smile

#6 By Seam - C on 2010-05-12 17:30

อยู่โครงการ 23 ซอย 3 ห้อง 121-122 (ล็อคถัดมาจากโครงการแถบริมรั้ว) เป็นร้านรองเท้าผู้หญิงครับ เซียมพาแฟนมาซื้อได้เลย ;)

#5 By BdMd (58.137.81.98) on 2010-05-12 15:51

อาร์ต - จริงๆผมขายอยู่งามวงศ์วานครับ แต่คอนเสิร์ตจัดที่เจเจมอลล์ แต่หากมีโอกาสจะไปเยี่ยมจ้า ฉะนั้นขอพิกัดหน่อยสิ big smile

#4 By Seam - C on 2010-05-12 08:51

น่าสนุก
ตอนนี้ไม่ค่อยได้ไปคอนเสิร์ต ไม่มีแรงเต้นค่ะ ^^

Soul After Six 5+/5 คะแนนความชอบส่วนตัวbig smile
โห เสียดายที่ไม่ได้เจอกัน พอดีผมอยู่บ้าน (แล้วจะพูดทำไม 55)

ไว้จะไล่ฟังเรื่อยๆครับ วงเหล่านี้ผมเคยได้ยินแค่เพลงสองเพลงเอง ไม่เคยได้ฟังทั้งอัลบั้มสักที

ปล. เอ ขายอยู่เจเจมอลล์เหรอครับ ว่างๆข้ามฝั่งมาซื้อของร้านผมที่เจเจบ้างนะ ;)

#2 By BdMd (58.137.81.98) on 2010-05-11 15:44

sad smile ถ้าดูแต่ภาพ ไม่อ่านด้านล่าง มันเป็นคอนเสิร์ตที่ผสมผสานความสนุกสนานแบบเบาๆได้ดีเลยที่เดียว

ย้อนให้นึกถึงตัวเองไปคอนเสิร์ตครั้งล่าสุดเมื่อไหร่หว่า ถ้าไม่นับแฟตเฟต 2 ปีที่แล้ว ก็จำไม่ไดเลย....

#1 By yayoungman on 2010-05-10 15:28