หลายๆคนคงเคยผ่านตาการแสดงของดูโอคู่นี้แล้วผ่านทาง Youtube หรือวีดีโอต่างในอินเตอร์เนต ซึ่งก็คงได้เห็นความสามารถของพวกเขาไปบ้างแล้ว แต่ผมไม่ยักจะรู้จักพวกเขามาก่อน เผอิญได้มีโอกาสดูการแสดงของพวกเขาเต็มๆในดีวีดีชุด Umbilical Brothers - Speedmouse: Live From The Sydney Opera House ถึงกับอึ้งในความสามารถและช่างคิดของดูโอคู่นี้จริงๆ

 

     เพราะไม่เพียงแต่การแสดงตลดโปกฮาทั่วไปเท่านั้น พวกเขายังมีการร่วมการแสดงกับทักษะอื่นๆเข้าไปด้วยทั้งละครใบ้, บีซบ๊อกซ์และการเลียนเสียงต่างๆ ประกอบไปด้วยแสง, สี, เสียงที่เข้ากับเรื่องและสร้างอารมณ์ได้อย่างยอดเยียมและสนุกมาก

      ช้าอยู่ใย เราลองไปดูตัวอย่างบางตอนของเขาทั้งคู่กันดีกว่าครับ

 

 

 

 

 

 

     ดูแล้วเป็นไงกันบ้างครับ? สำหรับผม ผมชอบมาเลยครับ เลยมาแนะนำกัน หากเป็นไปได้อยากให้หาตัวเต็มๆมาดูครับ ผมการันตีเลยว่าคุณจะชอบเหมือนผม...

 

  
รู้จักพวกเขาเพิ่มขึ้นได้ที่ http://www.umbilicalbrothers.com/site/
     

     ปล. หากคุณชอบการแสดงแบบนี้ ผมขอแนะนำกลุ่ม BABYMIME ครับเป็นคณะละครใบ้ชื่อดังในเมืองไทย ผมเคยดูผลงานของเขาสองครั้งครับ (Babymime Vol.1 และ Little Mime Project) ที่ซึ่งสุดยอดและตลกมากถึงมากที่สุด อยากให้ไปดูกันครับ แว่วว่าปลายปีที่งานเทศกาลละครกรุงเทพ (TFB) ณ ป้อมพระสุเมธุ ถนนพระอาทิตย์ พวกเขาจะมีการแสดงกัน และในปีหน้ากับ Babymime Vol.2 ช่วยกันครับกับละครดีๆที่น่าอุดหนุน

 

 

Comment

Comment:

Tweet

บางคนเขียน tag มีสาระ มีประโยชน์มาก
แต่ของเราเขียนมั่วๆ ไม่ค่อยได้อะไรเท่าไหร่ 555+

#2 By NiDA MAilO on 2008-10-14 13:18

ไม่ได้ดูพวกนี้เลยอ่ะ

รู้สึกหัวมันไม่เข้าใจ

ปล.วันนี้ว่าจะดู อดัมส์ แฟมิลี่ หลังจากตามหาเช่ามานาน
(มีสองภาค)

#1 By NiDA MAilO on 2008-10-04 19:27